Processed with MOLDIV

โปรแกรมเส้นทางทัวร์อิตาลีแนะนำที่จะทำให้คุณเก็บทุกรายละเอียดของเมืองและหมู่บ้านไฮไลท์ทางตอนเหนือของอิตาลีได้อย่างครบถ้วนในทริปเดียว โดยในแต่ละที่ที่เรารวบรวมใส่ไว้ในโปรแกรมเส้นทางนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสทิวทัศและบรรยากาศจากทะเลสาป ภูเขาสูง ท้องทะเล ทุ่งหญ้าเกษตรกรรมที่สวยงามแตกต่างกันไปจากแต่ละแคว้นในเขตตอนเหนือของอิตาลีด้วยบริการรถเช่าพร้อมคนขับในอิตาลีจากพวกเรา


จำนวนวันทัวร์ : 8 คืน 9 วันเต็ม (ไม่รวมวันบิน)

สนามบินขาเข้า/ช่วงเวลาไฟลท์เข้าแนะนำ : Milan Malpensa Airport หรือ Milan Linate Airport/ไฟลท์ขาเข้าช่วงเช้าไม่ควรเกินแปดโมงครึ่ง

สนามบินขาออก/ช่วงเวลาไฟลท์ออกแนะนำ : Milan Malpensa Airport หรือ Milan Linate Airport/ไฟลท์ขาออกหลังหกโมงเย็นเป็นต้นไป

เส้นทาง : Milan Malpensa/Linate Airport – Lenno – Bellagio – Varenna – Verona – Ortisei – Val di Funes – Bressanone – Brunico – Braies Lake – Misurina Lake – Cortina D’Ampezzo – Venice – Burano – Florence – Montepulciano – Pienza – Siena – San Gimignano – Pisa – La Spezia – Cinque Terre: Monterosso – Vernazza – Corniglia – Manarola – Riomaggiore – Portofino – Milan City – Milan Malpensa/Linate Airport


รายละเอียดโปรแกรมการเดินทาง

วันที่ 1 : Milan – Lenno – Bellagio – Varenna – Verona

พักค้างคืน : Verona 

รถพร้อมคนขับและหัวหน้าทัวร์คนไทยในอิตาลีรอต้อนรับทุกท่านที่สนามบินมาลเป็นซ่า ( Malpensa Airport ) หรือที่สนามบินลีนาเต้ ( Linate Airport ) หรือจากที่พักในเมืองมิลาน ( Milan City ) ตามเวลานัดหมายเพื่อเริ่มต้นการเดินทาง

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า: นำท่านออกเดินทางจากสนามบินมุ่งหน้าสู่ทะเลสาปโคโม๊ะ ( Como Lake ) ทะเลสาปที่มีบรรยากาศงดงามติดอันดับต้นๆของโลกจนได้รับสมญานามจากนักท่องเที่ยวให้เป็นราชินีแห่งทะเลสาป ( Queen of The Lake ) แวะเที่ยวชมจุดแรกกันที่หมู่บ้านเลนโน่ ( Lenno ) เข้าเยี่ยมชมวิลล่า เดล บัลบิอาเนลโล่ ( Villa del Balbianello ) วิลล่าเก่าแก่ริมทะเลสาปที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังเช่น A Month by the Lake, 007 : Casino Royale และ Star Wars : Episode II Attack of the Clones

Processed with MOLDIV

ช่วงบ่าย: นำท่านเดินทางข้ามทะเลสาปโคโม๊ะด้วยเรือเฟอร์รี่มุ่งหน้าสู่หมู่บ้านเบลลาจโจ้ ( Bellagio ) นำท่านเที่ยวชมหมู่บ้านไฮไลท์สำคัญอีกหนึ่งแห่งริมทะเลสาปโคโม๊ะ

Processed with MOLDIV

จากนั้นนำท่านเดินทางข้ามทะเลสาปโคโม๊ะด้วยเรือเฟอร์รี่อีกครั้งเพื่อนำท่านไปเที่ยวชมหมู่บ้านไฮไลท์อีกหนึ่งแห่งที่หมู่บ้านวาเรนน่า ( Varenna )

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: นำท่านเข้าที่พักที่เมืองเวโรน่า ( Verona ) เมืองสีพาสเทลต้นกำเนิดวรรณกรรมความรักโรมิโอกับจูเลียต ( Romeo & Juliet )ของนักประพันธ์ชื่อก้องโลก วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ ( William Shakespeare )

วันที่ 2 : Verona – Ortisei – Val di Funes – Bressanone

พักค้างคืน : Bressanone

VERONA

ช่วงเช้า: นำท่านเที่ยวชมเมืองเวโรน่า ( Verona ) เยี่ยมชมสถานที่ไฮไลท์ต่างๆตั้งแต่ จตุรัสบรา ( Bra Square ) ที่ตั้งของอารีน่าแห่งเวโรน่า ( Verona Arena ) ซึ่งเป็นแอมป์พลิเธียร์เตอร์กลางแจ้งโบราณขนาดใหญ่ที่ถูกก่อสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษแรกๆ และยังคงใช้จัดงานแสดงคอนเสิร์ต ละครโอเปร่า และกิจกรรมอื่นๆมาจนถึงปัจจุบันนี้ จากนั้นไปเที่ยวชมกันต่อที่บ้านจูเลียต ( Juliet House ) ที่ตั้งของระเบียงรักตามตำนานรักโรมีโอกับจูเลียต ต่อมาไปแวะชมกันต่อที่จตุรัสแอรเบ้ ( Erbe Square ) จตุรัสอันเป็นแหล่งนัดพบสำคัญที่อดีตจนถึงปัจจบันใช้เป็นตลาดกลางแจ้งขนาดย่อม และท้ายสุดแวะชมปราสาทเก่าแก่ที่อดีตเคยเป็นเรสซิเด้นที่พักของผู้ครองเมืองเวโรน่ากันที่คาสเต็ลเวคคิ ( Castelvecchio )

Processed with MOLDIV

ช่วงสาย: เดินทางกันต่อมุ่งหน้าเขตเทือกเขาโดโลมิตี้ ( Dolomiti ) แวะเที่ยวชมเมืองออร์ติเซ่ ( Ortisei ) ที่ท่านสามารถสัมผัสธรรมชาติทุ่งหญ้าบนเทือกเขาสูง โดยที่เมืองนี้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการกระเช้าขึ้นเขา ( Funicolare ) เพื่อขึ้นไปชมความงามของยอดเขาเซเชด้า ( Seceda ) หรือ ยอดเขาอัลปี้ ดิ ซูอิซี่ ( Alpi di Suisi ) ได้

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: นำท่านเดินทางต่อไปยังจุดถ่ายภาพแห่งเทือกเขาวาล ดิ ฟูน ( Val di Funes ) ในฝัน ที่นี่ท่านสามารถชื่นชมบรรยากาศหมู่บ้านเล็กๆบนทุ่งหญ้าสีเขียวสดใสที่มีฉากหลังเป็นยอดเขาโอดเล่ ( Odle ) ที่สวยงามตระการตา

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: นำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พักที่เมืองเบรสซาโนเน่ ( Bressanone ) เมืองขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่บรรยากาศน่ารักที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร บาร์กาแฟที่ท่านสามารถเดินเล่น ช็อปปิ้ง ชิมขนมจิบกาแฟ ชมเมืองได้อย่างเพลิดเพลิน

วันที่ 3 : Bressanone – Brunico – Braies Lake – Misurina Lake – Cortina D’Ampezzo

พักค้างคืน : Cortina D’Ampezzo

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า: นำท่านเก็บตกชมเมืองเบรสซาโนเน่ ( Bressanone ) ก่อนนำท่านเดินทางต่อไปยังเมืองบรูนิโค่ ( Brunico ) เมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตหุบเขาพัสเตอร์ (Puster Valley ) แห่งเทือกเขาแอลป์ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพรหมแดนประเทศออสเตรเลีย เพื่อชมเมืองและปราสาทป้อมปราการเก่าแก่แห่งบรูนิโค่ ( Brunico’s Castel ) ที่ตั้งตระหง่านบนเนินเขาจุดที่สูงที่สุดของเมืองมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 13

Processed with MOLDIV

ช่วงสาย: นำท่านเดินทางไต่ระดับขึ้นสู่เขตหุบเขาบราเอียส ( Braies Valley ) มุ่งหน้าสู่ทะเลสาปบราเอียส ( Braies Lake ) ทะเลสาปสีเขียวมรกตที่รายล้อมไปด้วยป่าสนแห่งเทือกเขาแอลป์ในระดับความสูง 1,496 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นอกจากกิจกรรมเดินเล่นชมความงามของทะเลสาปโดยรอบแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมพายเรือไม้ขนาดเล็กชมความใสของน้ำในทะเลสาปจากจุดเช่าเรือของอุทยานได้ด้วย ในช่วงฤดูหนาวทะเลสาปแห่งนี้จะกลายเป็นน้ำแข็งและถูกปกคลุมด้วยหิมะโดยรอบจนสามารถเดินเท้าเหนือทะเลสาปได้เลยทีเดียว

Processed with MOLDIV

ช่วงบ่าย: นำท่านออกเดินทางไต่ระดับความสูงขึ้นไปอีกที่ระดับความสูงราว 1,750 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลเพื่อไปสัมผัสความงามทะเลสาปมิซูริน่า ( Misurina Lake ) ทะเลสาปธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในหุบเขาแห่งเขตแคว้นเวเน็ตโต้ ( Veneto ) ในอิตาลี นอกจากการสัมผัสทัศนียภาพที่งดงามแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเยือนทะเลสาปแห่งนี้จะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ที่มีการวิจัยว่าอากาศบริเวณนี้มีค่าความบริสุทธิ์ที่สูงมากจนทำให้ถูกเลือกเป็นที่ตั้งศูนย์บำบัดโรคหอบหืดในเด็กแห่งเดียวในอิตาลีด้วย ในการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาวปี ปี 1956 ทะเลสาปแห่งนี้ถูกเลือกใช้เป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขันกีฬาสเก็ตน้ำแข็งประเภทความเร็ว ( Speed Skating ) ที่ใช้ลานน้ำแข็งธรรมชาติเป็นครั้งสุดท้าย

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: นำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พักที่เมืองคอร์ติน่า ดัมเปสโซ่ ( Cortina D’Ampezzo ) เมืองตากอากาศและสถานที่เล่นสกียอดนิยม ภายในเมืองเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท ร้านค้า บาร์ ร้านอาหาร ที่ท่านสามารถเดินเล่นถ่ายรูป ช็อปปิ้ง ชมเมือง จิบกาแฟ ชิมขนม จิบไวน์ ได้อย่างเพลิดเพลิน

วันที่ 4 : Cortina D’Ampezzo – Venice – Burano

พักค้างคืน : Venice Mestre หรือ Venice Island

ออกเดินทางจากหมู่บ้านคอร์ติน่า ดัมเปสโซ่ ( Cortina D’Ampezzo ) มุ่งหน้าสู่เมืองเวนีส ( Venice ) เมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ ( UNESCO World’s Heritage ) ตัวเมืองมีลักษณะเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพานถึง 117 แห่ง และใช้เรือในการสัญจรไปมารอบเกาะได้เท่านั้น

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า: นำท่านเที่ยวชมเกาะบูราโน่ (Burano) เกาะอันเป็นที่ตั้งหมู่บ้านชาวปประมงสีสดใสโดดเด่นตัดกันไปมา

Processed with MOLDIV

ช่วงบ่าย – เย็น: จากนั้นนำท่านกลับมาเที่ยวชมแลนด์มาร์คสำคัญแห่งเกาะเวนีสที่ จตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square), โบส์เซ็นต์มาร์ค(St. Mark’s Basilica), พระราชวังดอร์จ (Doge’s Palace),สะพานถอนหายใจ (Bridge of Sighs), สะพานรีอัลโต้ (Rialto Bridge) ตลอดจนชมทัศนียภาพของอาคารบ้านเรือนที่ล้อมรอบด้วยสายน้ำที่จะทำให้คุณกดชัตเตอร์ได้ในทุกมุมอย่างเพลิดเพลิน

วันที่ 5 : Venice – Florence

พักค้างคืน : Florence

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า: นำท่านเดินทางออกจากเวนีส ( Venice ) มุ่งหน้าเมืองฟลอเรนส์(Florence) เมืองที่อบอวลไปด้วยบรรยากาเรอเนสซองส์

ช่วงเที่ยง – เย็น: นำท่านชมไฮไลท์แลนด์มาร์คสำคัญต่างๆของเมืองได้แก่ พระราชวังปิตตี้ ( Pitti Palace ), สะพานเก่าโปนเต้ เวคคิโอ้ ( Ponte Vecchio ) อันเป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองที่ปัจจุบันเป็นที่ตั้งร้านขายทองและอัญมณีราคาแพง, อาคารพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซซี่ ( Uffizi Gallery ), อาคารปาลาสโซ่ เวคคิโอ่ ( Palazzo Vecchio ), จตุรัสซิญญอเรีย ( Signoria Square ), โบสถ์คาเทดรัลซานตา มาเรีย เดล ฟีโอเร่ ( Cattedrale di Santa Maria del Fiore ) โบสถ์หินอ่อน 3 สี (สีขาว, สีเขียวเข้ม, สีชมพู) เก่าแก่ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของโดมในโบสถ์ใหญ่ที่สุดในอิตาลี, จคุรัสรีพับบลิก้า ( Republic Square ), โบสถ์บาซิลิก้าซานตา มาเรีย โนเวลล่า ( Basilica Santa Maria Novella )

ช่วงเย็น: นำท่านขึ้นจุดชมวิวพาโนรามา่า 360 องศาของเมือง ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินชมบรรยากาศของเมืองและแม่น้ำอาโนลด์ในมุมสูงที่ฉาบด้วยแสงอาทิตย์สีทองยามเย็นดุจดั่งภาพวาดที่มีชีวิต ณ จตุรัสไมเคิลแองเจโล่ ( Michaelangelo Square )

วันที่ 6 : Florence – Montepulciano – Pienza – Siena

พักค้างคืน : Siena

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า: นำท่านออกเดินทางออกจากเมืองฟลอเรนส์ ( Florence ) มุ่งหน้าเมืองมนเต้ปูลชาโน่ ( Montepulciano ) ด้วยเส้นทาง วาล ดอร์ เชีย ( Val D’Orcia ) เส้นทางขับรถเที่ยวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งแห่งแคว้นทัสคานีที่องค์การยูเนสโก้ยกให้เป็นมรดกโลกทางด้านภูมิทัศน์วัฒนธรรมในปี 2004 ( UNESCO’s World Cultural Landscapes ) ตลอดทางท่านสามารถเพลิดเพลินชมวิวทุ่งหญ้าเกษตรกรรมบนเนินเขาที่สลับซับซ้อนกันไปดั่งภาพวาด นำท่านแวะชมเมืองมนเต้ปูลชาโน่ ( Montepulciano ) เมืองต้นกำเนิดไวน์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก ท่านสามารถแวะชิมหรือซื้อไวน์ดีๆได้จากหลากหลายโรงบ่มภายในเมืองนี้ นอกจากนั้นที่นี่ยังได้ถูกเลือกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องทไวไลท์ ในภาคนิวมูน ( The Twilight Saga: New Moon ) ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมความงามตามรอยกันได้อีกด้วย

Processed with MOLDIV

ช่วงบ่าย: นำท่านออกเดินทางจากเมืองมนเต้ปูลชาโน่ ( Montepulciano ) มุ่งหน้าเมืองปิเอนซ่า ( Pienza ) อีกหนึ่งเมืองสวยที่องค์การยูเนสโก้ยกให้เป็นมรดกโลก ( UNESCO  World Heritage Site ) ในปี 1996 เมืองนี้เป็นบ้านเกิดของดป๊ป ปิอุส ที่ 2 ( Pope Pius II ) เมื่อครั้งที่ทรงครองตำแหน่งโป๊บในช่วงศตวรรษที่ 15 ตระกูลปิคโกโลมินี่ ( Piccolomini ) ของพระองค์ได้สนับสนุนสร้างเมืองทั้งเมืองใหม่เพื่อให้เป็นเมืองแห่งยุคเรอเนสซองต์ในอุดมคติ และในที่สุดเมืองนี้ก็กลายเป็นต้นแบบแนวคิดในการสร้างเมืองอีกหลายๆเมืองในอิตาลีและยุโรป

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: เดินทางออกจากเมืองปิเอนซ่า ( Pienza ) มุ่งหน้าเมืองซีเอน่า ( Siena ) เมืองเก่าแก่จากยุคเมดิเอวัล นำท่านเยี่ยมชม จตุรัสปิอาซซ่า เดล คามโป้ (Piazza del Campo) สถานที่จัดงานเทศกาลแข่งม้าปาลิโอ้ (Palio) ที่ถูกจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งตั้งแต่ยุคกลางจนถึงปุจจุบัน ตลอดจนนำท่านเดินเล่นเยี่ยมชมอาคารบ้านเรือนโบราณที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 500 ปีโดยรอบของเมือง ที่จะทำให้ท่านสามารถสัมผัสได้ถึงความรุ่งเรืองของยุคเมดิเอวัลอย่างแท้จริงจากเมืองนี้

วันที่ 7 : Siena – San Gimignano – Pisa – La Spezia

พักค้างคืน : La Spezia

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า: นำท่านเดินทางสู่เมืองซาน จิมิญญาโน่ (San Gimignano) เมืองแห่งหอคอยโบราณในยุคเมดิเอวัลที่ได้รับสมญานามให้เป็นเมืองแห่งหอคอยสมบูรณ์แบบ (The Town of Fine Towers) ในอดีตเมืองซาน จิมิญญาโน่แห่งนี้เคยมีหอคอยมากถึง 72 แห่ง และด้วยกาลเวลาและเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านไปทำให้หอคอยจำนวนมากในอดีตที่รุ่งเรืองถูกพังทลายลงจนเหลือหอคอยที่ยังคงสภาพสมบูรณ์เพียง 14 แห่งให้ได้เห็น ในปัจจุบัน

Processed with MOLDIV

ช่วงบ่าย: นำท่านออกเดินทางจากเมืองซาน จิมิญญาโน่ ( San Gimignano ) มุ่งหน้าเมืองปิซ่า (Pisa) เพื่อแวะเยี่ยมชมจตุรัสดูโอโม่ ( Piazza del Duomo ) จตุรัสอันเป็นศูนย์รวม 4 สิ่งก่อสร้างสัญญลักษณ์สำคัญของเมือง ได้แก่ โบสถ์ดูโอโม่แห่งปิซ่า ( Pisa Cathedral ), หอแบ็พติส ( Baptistery ), สุสานคัมโปซานโต ( Camposanto Cemetary ) และ หอเอนแห่งเมืองปิซ่า  (The Leaning Tower of Pisa) หอระฆังหินอ่อนสีขาวสูง 60 เมตร จากศตวรรษที่ 11 ที่ใช้เวลาในการก่อสร้างกว่าจะแล้วเสร็จยาวนานถึง 199 ปี ที่ในปัจจุบันยังคงตั้งเอียงแต่ไม่ล้มท้าทายกฏฟิสิกส์ องค์การยูเนสโก้ประกาศให้เป็นมรดกโลก (UNESCO WORLD HERITAGE) และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วย

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: นำท่านเดินทางออกจากเมืองปิซ่า ( Pisa ) มุ่งหน้าเข้าสู่ที่พักที่เมืองลา สเปเซีย (La Spezia) 

วันที่ 8 : La Spezia – Cinque Terre: Monterosso – Vernazza – Corniglia – Manarola – Riomaggiore

พักค้างคืน : La Spezia 

Processed with MOLDIV

ช่วงเช้า – เย็น: นำท่านออกเดินทางจากโรงแรมที่พักในเมืองลา สเปเซีย ( La Spezia ) มุ่งหน้าไปขึ้นรถไฟหรือเรือเพื่อไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติชิงเคว่ แตเร่ ( Cinque Terre ) หมู่บ้านชาวประมง 5 แห่งริมชายฝั่งทะเลลิกูเรีย ( Liguria ) ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ( UNESCO World’s Heritage ) ประกอบด้วย

 • หมู่บ้านโมนเต้โรสโซ่ ( Monterosso ) หมู่บ้านหนึ่งเดียวที่มีชายหาดทอดตัวยาวไปตามแนวหมู่บ้าน
 • หมู่บ้านแวร์นาสซ่า ( Vernazza ) หมู่บ้านที่มีจุดชมวิวพาโนราม่า 360 องศาสวยๆให้ชมถึง 2 จุด
 • หมู่บ้านคอร์นิญ่า ( Corniglia ) หมู่บ้านหนึ่งเดียวที่ไม่มีท่าเรือเทียบตัวหมู่บ้านเนื่องจากมีที่ตั้งบนยอดเขา
 • หมู่บ้านมานาโรล่า ( Manarola ) อีกหนึ่งหมู่บ้านยอดนิยมที่มีจุดถ่ายภาพที่สวยงาม
 • หมู่บ้านรีโอมัจโจเร่ ( Riomaggiore ) หมู่บ้านที่มีมุมถ่ายภาพที่ระลึกสวยๆที่ไม่ควรพลาด

ช่วงเย็น: นำท่านเข้าสู่ที่พักที่เมืองลา สเปเซีย ( La Spezia ) เพื่อให้ท่านได้พักผ่อนรีเฟรชร่างกายให้สดชื่นจากการเดินทางก่อนนำท่านไปทานอาหารค่ำ

วันที่ 9 : La Spezia – Portofino – Milan City – Milan Malpensa Airport

ช่วงเช้า: นำท่านออกเดินทางจากเมืองลา สเปเซีย ( La Spezia ) มุ่งหน้าสู่หมู่บ้านปอร์โต้ฟีโน่ ( Portofino ) อีกหนึ่งหมู่บ้านตากอากาศริมชายฝั่งทะเลลิกูเรีย ( Liguria ) ที่มีชื่อเสียง ที่นี้เป็นเขตหมู่บ้านขนาดเล็กริมชายฝั่งทะเลสีเขียวมรกตที่ถูกค้นพบโดยชาวโรมันตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 10 และชาวโรมันกลุ่มนี้ได้เรียกขานหมู่บ้านแห่งนี้ว่าว่าปอร์ตุส เดลฟีนี่ ( Portus Delphini ) ซึ่งหมายความว่าท่าเรือโลมา ( Port of the Dolphin ) เนื่องจากในอดีตพื้นที่ทะเลบริเวณนี้สามารพบฝูงปลาโลมาที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้จำนวนมากจนทำให้กลายเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านปอร์โต้ฟีโน่ ( Portofino ) มาจนถึงปัจจุบันนี้

นำท่านเยี่ยมชมหมู่บ้านตลอดจนนำท่านขึ้นชมปราสาทบราวน์ ( Brown Castel ) อันเป็นปราสาทเก่าแก่จากศตวรรษที่ 16 ที่ท่านสามารถชมวิวหมู่บ้านและชายฝั่งที่สวยงามตามแบบฉบับบอิตาเลี่ยนได้แบบ 360 องศา

Processed with MOLDIV

ช่วงบ่าย: นำท่านออกเดินทางจากหมู่บ้านปอร์โต้ฟีโน่ ( Portofino ) มุ่งหน้าสู่เมืองมิลาน (Milan ) เมืองหลวงแห่งแคว้นลอมบาร์เดีย ที่เป็นดั่งเส้นเลือดใหญ่ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ

นำท่านแวะเยี่ยมชมไฮไลท์แลนด์มาร์คต่างๆของเมืองตั้งแต่ โบสถ์ดูโอโม่แห่งมิลาน (Duomo di Milano), แกลลอร์เรีย วิคเตอร์ เอ็มมานูเอ็ลที่ 2 (Galleria Vittorio Emanuele II), ประตูสันติภาพ (Arco Della Pace) และปราสาทสฟอร์เซสโก้ (Castello Sforzesco)

Processed with MOLDIV

ช่วงเย็น: ทรานซ์เฟอร์จากตัวเมืองมิลาน (Milan) เดินทางมุ่งหน้าสนามบินมิลาโน่ มาลเป็นซ่า (Milano Malpensa Airport)  นำท่านเช็คอินกับสายการบินและทำคืนภาษี (Tax Refund) กับเคาเตอร์ Global Blue, Premier Tax Free และ Tax Refund จนกว่าจะเสร็จทุกขั้นตอน

สิ้นสุดการเดินทางด้วยการส่งทุกท่านเดินทางกลับบ้านหรือเดินทางไปเที่ยวต่อด้วยความสุขและความปลอดภัยที่บริเวณด้านหน้าประตูรักษาความปลอดภัย (Security Gate) ของสนามบิน


 อัตราค่าบริการ 

7,650€  (ไม่มีหัวหน้าทัวร์)

10,350€  (มีหัวหน้าทัวร์)

ลูกค้าสามารถหารค่าบริการจำนวนนี้กันได้สูงสุดที่ 6-7 ท่าน ยิ่งเดินทางหลายท่านค่าบริการต่อท่านยิ่งถูกลงตามลำดับดังนี้

หากต้องการเดินทางมากกว่า 6 ท่าน กรุณาติดต่อสอบถามอัตราค่าบริการเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่>>>

***โปรแกรมทัวร์ตัวอย่างนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า***


สิ่งที่รวมไว้ในบริการ

 • รถตู้ Mercedes Benz V-Class Extra Long 7-8 ที่นั่ง มีไลเซ่นประกอบการรถเช่าพร้อมคนขับถูกต้องตามกฏหมายอิตาลี สามารถนำรถเข้าพื้นที่ ZTL พื้นที่จำกัดจราจรได้ ใช้ Taxi Lane ได้ สามารถจอดได้ใกล้ไซต์ท่องเที่ยวสำคัญๆได้ใกล้กว่ารถบ้านหรือรถเช่าที่ไม่มีไลเซ่น
 • คนขับอิตาเลี่ยนวิชาชีพ มีประสบการณ์เส้นทางอิตาลี-สวิส ดูแลเส้นทางและสัมภาระของมีค่าของลูกค้าบนรถในขณะที่ลูกค้าเดินเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ
 • หัวหน้าทัวร์คนไทยในอิตาลีมีประสบการณ์นำเที่ยวในอิตาลี-สวิส และประเทศอื่นๆในยุโรปคอยดูแลประสานงามกับคนขับและอำนวยความสะดวกในทุกๆเรื่อง*
 • อาหาร+ที่พักของคนขับและ หัวหน้าทัวร์*
 • น้ำมัน+ทางหลวง+ที่จอดรถ
 • ฟรี น้ำดื่ม
 • ฟรีช่วยออกแบบเส้นทางจนกว่าลูกค้าจะได้ทริปที่พึงพอใจ
 • ฟรีช่วยหาที่พักให้ลูกค้าเลือกพัก ซึ่งช่วยให้ลูกค้าไม่เสียเวลาหาที่พักที่เหมาะสมด้วยตนเอง โดยทางลูกค้าสามารถจองตรง ชำระตามอัตราจริงในแต่ละที่พักได้ด้วยตนเอง

*ในกรณีหัวหน้าทัวร์คนไทยในอิตาลีดูแลทริป ลูกค้าสามารถเลือกให้มีหรือไม่มีรวมในบริการก็ได้ โดยอัตราค่าบริการจะไม่เท่ากัน

สิ่งที่ไม่รวมไว้ในค่าบริการ

❌ อาหารกลางวัน-เย็น ของลูกค้า ลูกค้าสามารถเลือกทานได้อย่างอิสระ แต่ถ้าไม่มีไอเดียว่าจะทานที่ไหนดี? พวกเรามีรายการร้านอาหารดีๆราคาสมเหตุสมผลแนะนำให้ ลูกค้าสามารถเลือกทานได้ตามความต้องการ ชำระตามอัตราจริงในสิ่งที่ตนเองเลือกทานได้โดยตรงกับทางร้านนั้นๆ
❌ ค่าธรรมเนียมบัตรผ่านเข้าชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่ต่างๆที่มีการเรียกเก็บทั้งของลูกค้า และหัวหน้าทัวร์  ลูกค้าสามารถเลือกชำระหน้างานในสิ่งที่สนใจเป็นครั้งๆไป (ในกรณีที่ลูกค้าต้องการให้หัวหน้าทัวร์ติดตามดูแลด้านในของสถานที่ต่างๆลูกค้าชำระค่าธรรมเนียมเพิ่มหน้างานให้หัวหน้ามทัวร์)
❌ ค่าธรรมเนียมโดยสารอื่นๆเช่น รถไฟ กระเช้าขึ้นเขา หรือเรือโดยสาร ทั้งของลูกค้าและหัวหน้าทัวร์ ลูกค้าสามารถเลือกชำระหน้างานเป็นครั้งๆไป (ในกรณีที่ลูกค้าต้องการให้หัวหน้าทัวร์เดินทางไปดูแลด้วย ลูกค้าชำระเพิ่มให้หัวหน้าทัวร์)
❌ ค่าที่พักของลูกค้า
❌ ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าประกันการเดินทาง ตลอดจนค่าธรรมเนียมวีซ่าของลูกค้า

จุดเด่นของบริการ

📢 สามารถแวะเที่ยวได้มากกว่าภายในเวลา 1 วัน
📢 สะดวกปลอดภัยมากกว่าบริการแบบ Guide Driver ที่หนึ่งคนทำงานสองหน้าที่ทั้งดูแลเส้นทางและดูแลลูกทัวร์ แต่พวกเราทำงานกันเป็นทีม 2 คน แยกหน้าที่รับผิดชอบกันอย่างชัดเจน โดยคนขับดูแลเส้นทางกับสัมภาระและหัวหน้าทัวร์คนไทยในอิตาลีดูแลลูกค้าพาเดินเที่ยวทันทีที่เดินทางถึงไซต์ท่องเที่ยว
📢 ไม่ต้องเสี่ยงกับค่าปรับจากการฝ่าฝืนขับรถเข้าพื้นที่จำกัดจราจร ZTL (Zona Traffico Limitato) จากการขับรถเที่ยวด้วยตนเอง
📢 ยืดหยุ่นเรื่องเวลาไม่มีการชาร์จใดๆเพิ่มภายหลัง


 วิธีการจองและการชำระค่าบริการ

สอบถาม-เช็คคิวว่างเพื่อจองคิวบริการจากพวกเราผ่านหลายช่องทางได้ ดังนี้

 • ผ่าน Line ID: farfalla_lulla (วิธีนี้สะดวกและรวดเร็วที่สุด)
 • ผ่าน FB Page’s Inbox
 • ผ่าน e-mail: n_napassakarn@hotmail.com
 • ผ่านกล่องข้อความของเว็บไซต์ด้านล่างนี้

อ่านรายละเอียดขั้นตอนการจองและการชำระเงินทั้งหมด คลิ๊กที่นี่>>>